Làm thế nào để tạo ra những mồi câu thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn

LEad2

Mỗi ngày đều có khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn. Bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để có được những lượt truy cập của họ vào đó, bao gồm việc phát triển web, thiết kế, quảng cáo, mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,…

Mỗi ngày đều có khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn.

Bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để có được những lượt truy cập của họ vào đó, bao gồm việc phát triển web, thiết kế, quảng cáo, mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và cả những nỗ lực khác nữa.

Hãy tưởng tượng Lead – những khách hàng tiềm năng mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để thu hút giờ đang dạo quanh trang web của bạn, suy nghĩ xem có nên trở thành một khách hàng của doanh nghiệp bạn hay không.

Và sau đó, nhiều người trong số họ biến mất không một dấu vết.

Nếu những người truy cập website không trở thành người mua hàng, bạn có thể không bao giờ biết họ là ai, làm thế nào để liên hệ với họ, và bạn phải làm gì để chăm sóc và khiến họ mua hàng.

Đó là lý do tại sao bạn không chỉ cần thu hút khách hàng tiềm năng mà điều quan trọng là lấy được thông tin của họ, bằng cách sử dụng một “Lead magnet”, hay mồi câu.

Mồi câu là một đề nghị đủ hấp dẫn để khiến khách hàng tiềm năng sẵn sàng cung cấp thông tin liên lạc của họ để được nhận nó.

Nó có thể là một phần content.

Hoặc nó có thể là một đề nghị dùng thử miễn phí, mã giảm giá, lời mời tham dự một cuộc thi, hoặc bất kỳ lời đề nghị nào mà khách hàng tiềm năng của bạn thấy có giá trị.

lead

Mồi câu mang lại giá trị cho cả khách hàng tiềm năng và công ty của bạn.

Mồi câu hỗ trợ khách hàng tiềm năng giải quyết một phần vấn đề đã khiến họ tìm tới doanh nghiệp của bạn, có thể là một video hướng dẫn giúp phát triển một kỹ năng, một bài kiểm tra để giúp họ xác định họ cần mua gì, hoặc một mẫu sản phẩm mà họ muốn trải nghiệm trước khi mua.

Và đổi lại, công ty của bạn nhận được một phần thưởng quý giá: quyền tiếp cận tới email của họ.

Có được thông tin liên lạc của khách hàng cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện giúp biến một người dùng xa lạ thành khách hàng và thậm chí là fan hâm mộ của doanh nghiệp bạn.

Giá trị thực sự của mồi câu nằm ở khả năng theo dõi và chăm sóc.

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể gặp gỡ ai đó tại một sự kiện, nhưng mối quan hệ chỉ có thể tiếp tục nếu bạn nhận được danh thiếp của họ, sau đó thực hiện việc gọi điện thoại hoặc email cho họ.

Nhưng nếu bạn gửi email mồi câu đến từng khách hàng tiềm năng cá nhân và sau đó chăm sóc từng người một, những nhiệm vụ đó có thể ngốn cả ngày của bạn.

Đó là lý do tại sao mồi câu chỉ được sử dụng một cách hiệu quả nhất khi kết hợp với phần mềm marketing tự động hóa.

LEad2

One thought on “Làm thế nào để tạo ra những mồi câu thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn

Trả lời